Home Hướng nghiệp “Ti tỉ” lý do bạn nên chọn học ngành Luật

“Ti tỉ” lý do bạn nên chọn học ngành Luật

0
1
1,884

Sinh viên tốt nghiệp đều mong muốn tìm được một công việc ổn định. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn nghĩ đến con số bao nhiêu sinh viên ra trường hàng năm và con số những sinh viên thất nghiệp vì cầu không đủ cung hay những sinh viên ra trường phải đi làm trái ngành, trái nghề?

Nhưng với ngành Luật, chỉ cần bạn năng nổ và yêu thích, Luật không bao giờ thiếu công việc cho các bạn lựa chọn. Dưới đây là vô vàn các lý do mà bạn trẻ nên học ngành Luật.

Những lý do nên chọn học ngành Luật

ly-do-ban-nen-chon-nganh-luat-1

–    Bảo vệ bản thân và gia đình

Khi trưởng thành chúng ta nhận thức đúng đắn về một sự thật rằng chỉ có tuân thủ pháp luật và hiểu biết pháp luật thì mới có đủ khả năng bảo vệ bản thân, có thể dùng vốn hiểu biết của mình để bảo vệ, " bào chữa" cho những người thân của mình.

Biết tuân thủ theo những quy định của Pháp luật và biết đánh giá đúng mối quan hệ xem phù hợp hay chưa phù hợp, đây là một cái nhìn khách quan mà chỉ có những người học luật mới có thể đánh giá được.

–    Phục vụ những nhu cầu của xã hội

Chạy theo tiến trình phát triển của xã hội là sự phát sinh những quan hệ xã hội được pháp luật bảo vệ. Vì vậy mà nhu cầu của xã hội càng cao sẽ đòi hỏi con người phải đưa ra những quy tắc để điều chỉnh và thực hiện.

Từ đó, chúng ta nhận ra được sự thật "cung cầu" trong xã hội này. Từ việc đăng ký khai sinh đến đăng ký kết hôn, làm nhà ở, mua đất, thành lập doanh nghiệp hay tham gia giao thông,…. kể cả quan hệ mua bán dân sự được thực hiện bằng lời nói…

Tất cả đều có mặt của pháp luật, nó  giống như một bầu trời bao trùm lên tất cả mọi lĩnh vực, quan hệ, mọi lứa tuổi và mọi tầng lớp. 

–    Kỹ năng giải quyết vấn đề

Học luật để cãi cho lẽ phải, tại sao lại như vậy? Vì đôi khi trong cuộc sống, thực tế xảy ra hàng ngày, dường như lẽ phải luôn bị nhấn chìm xuống mà thay vào đó là những tranh chấp hay cãi vã, những khe hở cho sự luồn lách.

ly-do-ban-nen-chon-nganh-luat-2

Có bạn cho rằng học luật là để lách luật. Đúng là khi chúng ta biết luật thì chúng ta sẽ tìm ra cách biến hóa nó đi, nhưng với tâm lý của nghề luật thì học luật là để thực thi pháp luật. 

–    Rèn luyện kỹ năng mềm hiệu quả

Nghề Luật đòi hỏi phải có cái nhìn toàn diện, sâu sắc và có thể đảm nhiệm được ở tất cả các lĩnh vực. Trong quá trình học và làm ngành luật trau dồi cho chúng ta những kỹ năng cần thiết: Tự tin thuyết trình, kỹ năng nghe và đàm phán hay khả năng thuyết phục khách hàng, tư vấn, tạo niềm tin đối với khách hàng.
Còn rất nhiều những kỹ năng quan trọng mà một người học luật có được nếu đang có niềm đam mê và yêu thích ngành nghề này. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không quyết định cho bản thân, một quyết định có thể làm thay đổi cuộc đời bạn.

Load More Related Articles
Load More By Phạm Loan
Load More In Hướng nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

8 lý do bạn nên yêu một cô nàng học Luật

Nhiều chàng trai vẫn luôn e ngại khi làm quen với một cô n&agrav…