Home Tin tức - Sự kiện Thu hồi bằng Đại học Luật của thẩm phán sử dụng bằng cấp 3 giả

Thu hồi bằng Đại học Luật của thẩm phán sử dụng bằng cấp 3 giả

0
0
1,538

Ông Lê Tiến Châu – Thứ trưởng Bộ Tư pháp kiêm hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội vừa ký quyết định số 2673/QĐ-ĐHLHN thu hồi bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy đối với bà Nguyễn Thị Nga (41 tuổi) giữ vị trí thẩm phán sơ cấp Tòa án nhân dân thành phố Thái Nguyên.

Ngoài quyết định thu hồi bằng đại học hệ chính quy, Trường đại học Luật Hà Nội cũng đã gửi văn bản báo cáo Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục – Đào tạo và Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên về những thông tin này để phối hợp xử lý.

Được biết, bà Nga tốt nghiệp Đại học Luật năm 1998, chuyên ngành tư pháp, hạng trung bình, số hiệu bằng B36704. Bà Nguyễn Thị Nga bị một số đơn thư tố cáo sử dụng bằng tốt nghiệp PTTH giả.

Qua xác minh, Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Thái Nguyên đã khẳng định, tại kỳ thi tốt nghiệp PTTH diễn ra ngày 3.6.1994, thí sinh Nguyễn Thị Nga học sinh của  Trường PTTH Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên  có tổng điểm trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia là 17,5 điểm (trong đó đạt 6 điểm môn văn, 2 điểm môn hoá, 4 điểm môn toán và 5,5 điểm môn Nga văn). Do đó, bà Nga không đủ điều kiện để được cấp bằng tốt nghiệp THPT thời gian đó

thu-hoi-bang-cu-nhan-luat-cua-tham-phan-thai-nguyen-1

Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã xác minh thông tin này tại Trường PTTH Đồng Hỷ về các nội dung thông tin trên bằng tốt nghiệp cấp (bản sao có công chứng) của bà Nguyễn Thị Nga, đồng thời đối chiếu với sổ cấp bằng tốt nghiệp phổ thông được lưu giữ tại Trường PTTH Đồng Hỷ, thì thấy các thông tin về số hiệu bằng, số vào sổ cấp bằng là của một người khác, chứ không phải của bà Nguyễn Thị Nga.

Nhưng theo như giải trình của bà Nga, sau khi có kết quả thi tốt nghiệp PTTH, bà Nga làm đơn phúc khảo bài thi và được cấp 1 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời để đăng ký dự thi vào Trường đại học Luật Hà Nội. Sau đó, bà Nga đã trúng tuyển vào Trường đại học Luật Hà Nội và được Hiệu trưởng trường này cấp bằng tốt nghiệp công nhận cử nhân Luật vào ngày 2/4/1999.

Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành xác minh tại Trường PTTH Đồng Hỷ về các nội dung thông tin trên bằng tốt nghiệp (bản sao có công chứng) của bà Nguyễn Thị Nga, đối chiếu với sổ cấp bằng tốt nghiệp phổ thông hiện vẫn được lưu giữ tại Trường PTTH Đồng Hỷ. Quá trình xác minh cho thấy, các thông tin về số hiệu bằng, số vào sổ cấp bằng là của một người khác, không phải là thông tin của bà Nguyễn Thị Nga.

Trường Đại học Luật Hà Nội hiện đã gửi văn bản báo cáo Bộ Tư pháp, Bộ GD&ĐT và Tòa án Nhân Dân tỉnh Thái Nguyên để phối hợp xử lý vụ việc này. 

Load More Related Articles
Load More By Phạm Loan
Load More In Tin tức - Sự kiện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

8 lý do bạn nên yêu một cô nàng học Luật

Nhiều chàng trai vẫn luôn e ngại khi làm quen với một cô n&agrav…