Home Tin tức - Sự kiện Thói quen của người thành đạt bạn trẻ nên tham khảo, áp dụng

Thói quen của người thành đạt bạn trẻ nên tham khảo, áp dụng

0
0
2,327

Chỉ cần kiên trì tập 6 thói quen này cuộc đời bạn sẽ thay đổi. Nội dung dưới đây chúng tôi tổng hợp từ những thói quen sống của những người thành công nhờ sự kiên định, kiên trì, nguyên tắc và không ngừng theo đuổi ước mơ. 

thoi-quen-cua-nguoi-thanh-dat

Chắc có lẽ rất nhiều người và nhiều khi chúng ta tự hỏi cùng học với nhau, cùng làm, cùng chung điểm xuất phát nhưng có người đạt lên đỉnh cao sự nghiệp còn người khác thì không… Phần lớn, những người thành công tự sự nỗ lực của bản thân là dựa vào những thói quen tốt mà chúng ta nên học tập như sau: 

Lên kế hoạch việc cần làm từ tối hôm trước

Lên kế hoạch, danh sách việc cần làm cho ngày hôm sau là việc tối cần thiết. Thói quen này giúp bạn cải thiện năng suất công việc, không bỏ sót việc quan trọng nào. 

Đây cũng chính là thói quen của nhiều doanh nhân, người thành công trên thế giới đấy nhé.

Để thực hiện thói quen này bạn cần sắp xếp mức độ ưu tiên theo sự quan trọng, đánh dấu thực hiện công việc tuần tự theo tiến trình thời gian sao cho hợp lý và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, đừng tham lam yêu cầu bản thân hoàn thành quá nhiều công việc trong 1 ngày. 

Thường xuyên luyện tập thể dục, chăm sóc sức khỏe

Có tới 90% người thành công đều coi trọng và thường xuyên dành thời gian tập luyện thể hoặc tham gia các hoạt động chăm sóc sức khỏe tại một số thời gian trong ngày. 

thoi-quen-cua-nguoi-thanh-dat-1

HIện nay, thiền định đã trở thành một thói quen phổ biến ngày càng gia tăng của những người thành côn, có nhiều người cho rằng thiền định tăng hiệu quả nghỉ ngơi gấp 2 lần so với một giấc ngủ ngắn.

Các bạn có thể áp dụng tập thiền như sau

05-10 phút: Tập thở
15-20 phút:  Thiền
20-30 phút: Ăn uống vừa phải, không quá nó
20-60 phút: Tập thể dục (có thể làm tập Gym, chạy, bơi, đạp xe hoặc Yoga)

Luôn thiết lập mục tiêu, khích lệ bản thân

Viết mục tiêu, kế hoạch ra thường xuyên để kiên định, kiên trì đối mặt với mọi khó khăn, thách thức trên con đường tới thành công.  

Bạn có thể thực hiện cách này bằng cách thiết lập mục tiêu theo các cách như : ghi lại sự tiến bộ của bản thân, thiết lập giới hạn thời gian cho những mục tiêu nhỏ, lập cam kết từ đồng đội hoặc người hỗ trợ… để những khi mệt mỏi, khó khăn sẽ không bỏ cuộc. 

Luôn tự phát triển bản thân và xây dựng các mối quan hệ

thoi-quen-cua-nguoi-thanh-dat-2

Tự phát triển bản thân ở đây là tập trung vào học hỏi, tìm tòi những kỹ năng mới, đọc sách hoặc phỏng vấn, tham gia các khóa học, câu lạc bộ những người cùng chí hướng, cùng lĩnh vực… 

Thử làm phép tính như sau: Nếu mỗi ngày đọc được 20 trang sách hoặc nghe sách nói… đơn giản như vậy là bạn đọc được 36 cuốn sách kiến thức mỗi năm đấy nhé. 

Bên cạnh đó, các bạn cần mở rộng các mối quan hệ, nhưng nên ghi nhớ rằng mạng lưới kết nối của bạn xác định giá trị của bạn. Do đó, hãy tập thói quen tích cực, luôn chia sẻ giúp đỡ mọi người, tham gia các sự kiện xã hội nhằm tạo ra những kết nối cho mình. Đồng thời mở rộng mối quan hệ, gặp gỡ những người mới mà bạn chưa gặp. 

Trên đây là những thói quen của các doanh nhân, chính khách, diễn giả bạn nên áp dụng. Trước mắt hãy rèn luyện 2-3 cách trên trước khi trở thành thói quen mỗi ngày và trở nên vô thức. Hãy kiên trì và thực hiện liên tục để bạn trở nên khác biệt, thành công và phát triển hơn nhé
 

Load More Related Articles
Load More By Phạm Loan
Load More In Tin tức - Sự kiện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

8 lý do bạn nên yêu một cô nàng học Luật

Nhiều chàng trai vẫn luôn e ngại khi làm quen với một cô n&agrav…