Home Tin tức - Sự kiện Hơn 1.000 cựu sinh viên K20 ĐH Luật Hà Nội hội ngộ tại quần thể FLC Sầm Sơn

Hơn 1.000 cựu sinh viên K20 ĐH Luật Hà Nội hội ngộ tại quần thể FLC Sầm Sơn

0
0
2,018

Trong hai ngày 23 và 24/9/2017 tại quần thể FLC Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, hơn 1.000 cựu sinh viên khóa 20 – Trường Đại học Luật Hà Nội đã hội hộ với chủ đề "Trở lại mùa thu xưa". Hội khóa không chỉ thu hút hơn 1.000 cựu sinh viên K20 mà còn nhiều thầy cô tham gia, lập kỷ lục về quy một của hội khóa được tổ chức dưới sự bảo trợ của tập đoàn FLC – Đây là công ty do cựu sinh viên K20 điều hành, chủ tịch Trinh Văn Quyết. 

hon-1000-sinh-vien-k20-dai-hoc-luat-ha-noi-hoi-ngo

Khóa 20 của Trường Đại học Luật Hà Nội được xem là một trong những khóa trải qua nhiều biến động lịch sử nhất trong mọi khóa học tại trường. Các sinh viên K20 nhập học vào năm 1995 – năm có cột mốc quan trọng: Mỹ vừa dỡ bỏ cấm vận Việt Nam và vào năm ra trường 1999 lại là giai đoạn đầu của thời kỳ hội nhập với vô vàn khó khăn của đất nước.  Nhưng đến nay có rất nhiều trong số các cựu sinh viên nay đã trưởng thành và giữ nhiều chức vụ lớn của nhà nước và trong các doanh nghiệp. 

Ông Đậu Anh Tuấn – Trưởng ban pháp chế Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) ôn lại kỷ niệm khi mới ra trường hơn 2.000 sinh viên K20 gặp nhiều khó khăn khi chưa tìm được việc làm có người bạn của ông lúc ấy còn đi bán hàng ngoài chợ… Nhưng tất cả những khó khăn ấy đã tôi luyện nên tập thể K20 đa dạng như ngày hôm nay. Đã có bao sinh viên K20 từ mái trường Đại học luật này ngày hôm nay đã trở thành quan chức chính phủ, giám đốc sở ban ngành, cán bộ ngoại giao; doanh nhân, nhà hoạt động xã hội… đóng góp vào sự đi lên cùa đất nước. 

hon-1000-sinh-vien-k20-dai-hoc-luat-hoi-ngo-tai-flc-sam-son-3

Nhắc tới nhiều thế hệ sinh viên mình từng gắn bó, thầy Chu Mạnh Hùng, hiệu phó Trường Đại học Luật Hà Nội cho rằng đây là một lớp sinh viên rất năng động của trường và 18 năm qua vừa là giai đoạn trưởng thành, đồng thời cũng là giai đoạn chứng kiến mốc son của sự nghiệp nhiều gương mặt luật sư, doanh nhân ưu tú của đất nước.

Có rất nhiều trong số các cựu sinh viên K20 hiện nay đã trưởng thành và giữ nhiều chức vụ lớn trong các tập đoàn, doanh nghiệp, các cơ quan tư pháp, cơ quan hành pháp, hành chính – sự nghiệp. Nhưng trong Hội khóa “Trở lại mùa thu xưa” lần đầu tiên được tổ chức nay, tất cả đều chung một màu áo, quay ngược thời gian trở lại mùa của thanh xuân, của nhiệt huyết thanh niên và tuổi trẻ đầy sắc màu

hon-1000-sinh-vien-k20-dai-hoc-luat-hoi-ngo-tai-flc-sam-son-2

Chia sẻ trong đêm gala talkshow "Trở lại mùa thu xưa", ông Trịnh Văn Quyết chia sẻ: Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, làm 3 năm mới dành dụm được tiền để theo học nên ông Quyết mới học cùng K20, nhưng cũng nhờ vào giai đoạn lịch sử kinh tế đó mà ông thấy mình thật may mắn được đứng trong đội ngũ K20, một khóa học tuyệt vời của Đại học Luật Hà Nội. 

Ông Quyết không trở thành Luật sư mà trở thành một doanh nhân nhưng ông cho biết ông lấy mốc thành lập Văn phòng luật sư SMiC năm 2001 cũng là mốc thành lập Tập đoàn FLC. Mặc dù mở rộng đa ngành nghề, nhưng ông Quyếtvẫn muốn nền tảng để phát triển tập đoàn lâu dài là nghề luật sư – nghề mà ông từng theo học và yêu thích. Đồng thời, ông Quyết cũng chào đón các bạn, các anh chị từng học Đại học Luật Hà Nội, các bạn sinh viên của trường vào thực tập, làm việc, hợp tác tại Tập đoàn FLC. 

Load More Related Articles
Load More By Phạm Loan
Load More In Tin tức - Sự kiện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

8 lý do bạn nên yêu một cô nàng học Luật

Nhiều chàng trai vẫn luôn e ngại khi làm quen với một cô n&agrav…