Home Hướng nghiệp Để trở thành luật sư phải có nhiệt tâm, bản lĩnh và uy tín

Để trở thành luật sư phải có nhiệt tâm, bản lĩnh và uy tín

0
0
549

Luật sư có tham gia "chạy án" hay không là vấn đề nóng và luôn gây nhiều tranh cãi trong các diễn đàn về luật pháp trong những năm gần đây.

tro-thanh-luat-su-phai-co-nhiet-tam-ban-linh-uy-tin-1

Hiện nay, ước mơ trở thành Luật sư và quá trình hiện thực hóa để trở thành sinh viên trường luật không phải là điều quá khó khăn, nhưng liệu có sống được với nghề bằng bản lĩnh, lòng cương trực thì không phải là điều dễ dàng. Nếu cứ cho rằng nghề Luật là nghề hót, ngồi bàn giấy hái ra tiền là suy nghĩ sai lầm. 

Để trở thành luật sư phải có nhiệt tâm, bản lĩnh và uy tín

Luật sư là nghề cao quý nhưng luôn phải đối diện với muôn vàn cám dỗ, hiểm nguy. Thực tiễn đã chứng minh có rất nhiều các luật sư giỏi chuyên môn, bản lĩnh, đạo đức luôn đấu tranh bảo vệ sự thật đến cùng trong các vụ án oan sai. Và chắc chắn trong hoạt động nghề nghiệp của các luật sư chân chính hoàn toàn không bao giờ tồn tại khái niệm “chạy án”.

Để trở thành một luật sư thực sự, được mọi người coi trọng thì bên cạnh trí thuệ cần phải có đạo đức. Phạm trù đạo đức đối với nghề Luật sư chính là ở cái tâm, ở đạo lý làm người. Nhất là trong thời buổi kinh tế thị trường, có không ít người hành nghề luật, luật sư bị cám dỗ trước sức mạnh trước tiền tài danh vọng tham gia chạy án, đổi đen thành trắng.

Tuy những vụ việc luật sư cấu kết tham gia chạy án chỉ là những con sâu làm giàu nồi canh nhưng hiện có khá nhiều luật sư tắc trách, vội vàng quy kết kết luận mà ảnh hưởng tới định kiến về nghề luật. Cần hiểu rằng ngành nghề nào cũng có cám dỗ, cũng có người tốt người xấu, luật sư cũng vậy… Do đó, chúng tôi đề cập đến để các bạn trẻ tìm hiểu và lường trước, để kiên định với con đường trở thành luật sư chân chính, được xã hội coi trọng, mọi người kính mến.

tro-thanh-luat-su-phai-co-nhiet-tam-ban-linh-uy-tin-2

Thực tế khách quan từ xã hội cho thấy, nghề luật sư không hề "dễ sống", do đó phải năng học hỏi, tu dưỡng và rèn luyện cả đức và tài, hành nghề bằng nhiệt tâm, bằng bản lĩnh pháp luật và xây dựng uy tín cá nhân, coi đó là danh dự sống còn của bản thân.  Đừng để mình rơi vào vòng xoáy “cơm – áo – gạo – tiền” của cuộc sống, hãy đấu tranh để chiến thắng và giữ vững tư tưởng và cái tâm trong sáng. 

Xã hội càng phát triển theo đó mà vị thế và vai trò của các luật sư, người tư vấn pháp luật ngày càng được củng cố trong các cơ quan nhà nước cũng như các doanh nghiệp, tổ chức xã hội…. Luật sư luôn giữ vai trò là người thầy thuốc pháp lý giữ vai trò bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp tối đa cho các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài phạm vi tố tụng. 

Chính vì vậy, trở thành luật sư đồng nghĩa với việc phấn đấu rèn luyện cống hiến hết mình góp phần bảo vệ công lý, công bằng xã hội cho cá nhân, tổ chức… Phải biết giữ gìn đạo đức, phẩm giá, phải rèn luyện bản lĩnh chính trị, bản lĩnh nghề nghiệp vững vàng để góp phần tạo nên nét văn hóa riêng của nghề luật sư

Load More Related Articles
Load More By Phạm Loan
Load More In Hướng nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

8 lý do bạn nên yêu một cô nàng học Luật

Nhiều chàng trai vẫn luôn e ngại khi làm quen với một cô n&agrav…