Home Hướng nghiệp Đây chính là lý do vì sao bạn nên theo học ngành Luật

Đây chính là lý do vì sao bạn nên theo học ngành Luật

0
0
620

Vì sao ngày càng nhiều bạn trẻ theo học ngành luật? Trong nội dung sau đây, http://daihocluathanoi.com sẽ chia sẻ tới những ai quan tâm tới ngành, đặc biệt là những ai đang ấp ủ ước mơ trở thành sinh viên luật trong tương lai

Học ngành luật để có cơ hội việc làm rộng mở hơn

Ai ai cũng mong muốn tìm được một công việc để ổn định và duy trì cuộc. Nhưng thực tế, mỗi năm có hàng nghìn sinh viên bước ra khỏi cánh cửa đại học rơi vào tình trạng thất nghiệp, phải đi làm trái ngành… ngành luật kinh tế có rơi vào vòng xoáy đó không?

ly-do-vi-dao-ban-nen-hoc-luat-3

Xét trên bình diện xã hội, để quốc gia đất nước đi lên thì trình độ dân trí phải cao, phải hiểu biết về luật pháp…. Vì thế, trong tình hình hiện nay khi nước ta đang trong thời kỳ quá độ, kinh tế mở cửa, đẩy mạnh thúc đẩy kinh thế tư nhân, thu hút vốn đầu tư nước ngoài và mở rộng cánh cửa đón các doanh nghiệp bên ngoài… thì các em hãy yên tâm rằng học Luật sẽ không bao giờ lo thất nghiệp, quan trọng là các bạn có đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng, yêu cầu của công việc hay không

Học ngành luật sẽ có kiến thức bảo vệ bản thân, người thân

lý-do-vi-sao-ban-nen-hoc-nganh-luat-1

Nếu như ngày nhỏ chúng ta ước mơ có phép thuật để giúp  đỡ những người nghèo khổ, khó khăn thì khi trưởng thành ta nhận ra rằng để bảo vệ những người yếu thế trong xã hội chúng ta cần hiểu biết về pháp luật. Có như vậy chúng ta mới có thể bảo vệ, bào chữa cho người thân, đánh giá được mối quan hệ, sự việc, tình huống đúng sai và cách xử lý trong khuôn khổ pháp luật cho phép.

Tại sao lại vậy? Không phải chúng tôi đề cao thái quá vai trò của người làm luật mà thực tế đã chứng minh, khi nghiên cứu và ban hành luật là chúng ta đang nỗi lực nghiên cứu cho chân lý,c ho lẽ phải để cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Học ngành luật giúp bạn trẻ rèn luyện kỹ năng mềm 

ly-do-vi-dao-ban-nen-hoc-luat-1

Bạn sẽ chẳng phải mất tiền cho khóa học kỹ năng nào cả khi học luật bởi đây là ngành đòi hỏi người làm phải có bản lĩnh vững càng, có tư duy phân tích vấn đề và kỹ năng phản biện số 1. Quá trình học hỏi, rèn luyện, thực hành tại trường và thực tập, làm thêm tại các doanh nghiệp luật sẽ giúp bạn va chạm thực tế và làm dày vốn sống.

Đảm bảo trong quá trình học và làm về ngành luật sẽ giúp bất cứ ai trau dồi những kỹ năng cần thiết như: thuyết trình, kỹ năng nghe và đàm phán, khả năng thuyết phục khách hàng, kỹ năng tư vấn, gây dựng niềm tin đối với khách hàng….

Còn  rất nhiều những kỹ năng khác mà một người học luật có được nếu đang có niềm đam mê và yêu thích ngành nghề này. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký và nỗ lực học tốt. 
 

Load More Related Articles
Load More By Phạm Loan
Load More In Hướng nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

8 lý do bạn nên yêu một cô nàng học Luật

Nhiều chàng trai vẫn luôn e ngại khi làm quen với một cô n&agrav…