Home Hướng nghiệp Có nên học ngành Luật kinh tế hay không?

Có nên học ngành Luật kinh tế hay không?

0
0
1,166

Có nên học ngành Luật kinh tế hay không có lẽ luôn là câu hỏi đầu tiên và nhất là với những học sinh cuối cấp. Theo nhiều bạn trẻ cho biết, mình thật sự cảm thấy khá lúng túng khi chọn ngành thi cho mình bởi quyết định này phần lớn chịu ảnh hưởng từ gia đình cũng như những người xung quanh.

Thật ra, mối băn khoăn  lo lắng xem “có nên học ngành Luật kinh tế hay không” chính là xuất phát từ tâm lý hoang mang khi bạn chưa xác định được rõ ràng sở thích cũng như mục tiêu của bản thân để theo học của bạn trẻ khi chọn ngành.

co-nen-hoc-luat-nganh-kinh-te-hay-khong-1

Trong một bài viết ngắn hôm nay, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn cách để có thể hiểu rõ năng lực bản thân để bạn có được sự hình dung rõ hơn để đưa ra quyết định “có nên” học “hay không” nhé!

Có nên học ngành Luật kinh tế hay không?

Trong xu hướng hội nhập quốc tế, các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp các nước đang hợp tác và cạnh tranh vô cùng đa dạng với rất nhiều hình thức hoạt động kinh doanh khác nhau. Chính vì vậy, ngành Luật kinh tế trở thành một ngành nghề quan trọng bởi  vì bất cứ doanh nghiệp hay tổ chức nào cũng cần nắm rõ pháp chế để triển khai hoạt động kinh doanh. 

Luật Kinh tế sẽ là ngành không thể thiếu trong hoạt đông kinh doanh của các doanh nghiệp hay tổ chức. Theo thông tin của Bộ Tư pháp, từ nay đến năm 2020 ước tính chỉ riêng các chức danh tư pháp Việt Nam cần khoảng 13.000 luật sư, 2.300 thẩm phán, 2.000 công chứng viên, 3.000 chấp hành viên và 300 thẩm tra viên thi hành án dân sự và thừa phát lại. Con số thực tế còn tăng lên gấp nhiều lần khi tính đến lượng công chức làm việc tại các bộ hay ban ngành và doanh nghiệp.

co-nen-hoc-luat-nganh-kinh-te-hay-khong-2

Vì vậy, Luật kinh tế đang được xếp vào nhóm các ngành  đang thiếu nhân lực với những vị trí công việc vô cùng đa dạng.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Luật Kinh tế các trường đại học có thể đảm nhiệm nhiều chức vụ  khác nhau như: Chuyên viên tư vấn pháp luật, chịu trách nhiệm duy trì và giải quyết các tranh chấp trong kinh doanh, thương mại và đảm bảo quy trình hoạt động của các doanh nghiệp trong quá trình trao đổi, giao thương.

Bên cạnh đó là một số các công việc hấp dẫn khác như: Chuyên viên thực hiện dịch vụ pháp lý tại các tổ chức dịch vụ pháp luật, văn phòng luật sư  hay chuyên viên lập pháp, hành pháp, tư pháp trong các cơ quan nhà nước hoặc nghiên cứu, giảng dạy về pháp luật kinh tế hoặc trở thành những chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực tài chính cung cấp cho khách hàng những quyết định đầu tư tài chính đúng đắn, sáng suốt.

Load More Related Articles
Load More By Phạm Loan
Load More In Hướng nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

8 lý do bạn nên yêu một cô nàng học Luật

Nhiều chàng trai vẫn luôn e ngại khi làm quen với một cô n&agrav…