Home Hướng nghiệp 5 Kỹ năng không thể thiếu trong nghề Luật sư

5 Kỹ năng không thể thiếu trong nghề Luật sư

0
0
6,153

Để trở thành một người luật sư giỏi ngoài sự tự tin về kiến thức các bạn cần phải có đầy đủ những kỹ năng sau:

nhung-ky-nang-khong-the-thieu-cua-luat-su-2

Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp có thể là hoạt động quan trọng nhất của con người. Chúng ta giao tiếp hay truyền thông tin cho nhau bằng lời nói hàng ngày, mọi lúc, mọi nơi và việc giao tiếp tốt nhằm thúc đẩy rất tốt hiệu quả công việc.

Trong ngành luật kỹ năng giao tiếp tốt sẽ mang đến cho luật sư một lợi thế trong việc xây dựng lòng tin với khách hàng cũng như việc thuyết phục họ trong việc ra quyết định.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Khi cùng tham gia vào một sự việc trên quan điểm của cá nhân đều có ý kiến rất khác nhau về mỗi sự việc. Hoặc trạng thái của sự việc khiến người luật sư cảm thấy không ổn.

Đây chính là lúc luật sư cần vận dụng kỹ năng giải quyết vấn đề để đưa sự việc không theo kế hoạch về đúng lộ trình mà luật sư đã định.

Để thành thạo kỹ năng này luật sư cần phải có kiến thức, sự hiểu biết về nghề. Điều quan trọng hơn là luật sư phải nhìn vào đúng bản chất của sự việc. Có khả năng phân tích rõ đúng sai của sự việc.

Nếu luật sư nhìn thấy mình sai hoặc mình hiểu sai sự việc cần rút kinh nghiệm và tránh tư duy bảo thủ. Chỉ có khi nhìn đúng bản chất sự việc và nhìn đúng bản chất vấn đề luật sư mới có khả năng tìm được cách giải quyết vấn đề một cách hiệu quả nhất.

Kỹ năng làm việc nhóm

nhung-ky-nang-khong-the-thieu-cua-luat-su-1

Đôi lúc trong khi hành nghề để có sự hỗ trợ tốt luật sư cần phải có đồng đội hay những người làm cùng luật sư sẽ tạo thành một nhóm làm việc.

Luật sư phải biết vận dụng ưu điểm của từng người trong nhóm đặc biệt nếu luật sư là trưởng nhóm hoặc partner thì kỹ năng này lại càng cần phải rèn luyện.

Kỹ năng làm việc nhóm sẽ giúp luật sư làm việc hiểu quả hơn nhất là một công việc lớn cần sự phối hợp công việc của mỗi người.

Kỹ năng làm việc độc lập

Ngược lại với hoàn cảnh làm việc nhóm không ít trường hợp luật sư phải hoạt động độc lập. Nếu thiếu kỹ năng này luật sư sẽ dễ bị bế tắc.

Kỹ năng làm việc độc lập cần sự phân định rõ từng vấn đề. Khi phân định được việc này rồi thì hãy thật vững tâm để giải quyết từng công việc một.

Kỹ năng làm việc độc lập sẽ giúp người luật sư hoàn thiện năng lực của luật sư. Vì đôi lúc trong công việc nhóm có được sự trợ giúp của đồng đội sẽ  làm luật sư thiếu sự quyết tâm hay rơi vào trạng thái dựa dẫm về cảm xúc và tinh thần. 

Kỹ năng thuyết phục và đàm phán

Đây là kỹ năng tối quan trọng đối với nghề tư vấn nói chung và nghề luật sư nói riêng. Dù luật sư có kiến thức chuyên sâu đến mấy, đưa ra được nhiều phương án giải quyết vấn đề nhưng không thuyết phục được khách hàng hoặc đối tác ký kết hợp đồng thì hiệu quả cuối cùng của luật sư vẫn chỉ là con số không.

Load More Related Articles
Load More By Phạm Loan
Load More In Hướng nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

8 lý do bạn nên yêu một cô nàng học Luật

Nhiều chàng trai vẫn luôn e ngại khi làm quen với một cô n&agrav…