Home Kiến thức ngành luật 5 Bí quyết tạo dựng niềm tin của khách hàng dành cho luật sư

5 Bí quyết tạo dựng niềm tin của khách hàng dành cho luật sư

0
1
1,563

Để tạo dựng niềm tin nơi khách hàng, việc đầu tiên luật sư phải có niềm tin thực sự vào sản phẩm, dịch vụ của mình bởi vì những điều được lan toả từ trái tim thì thường rất dễ tới chạm tới khách hàng. Sau đó, luật sư cần áp dụng những bí quyết sau để có thể xây dựng niềm tin nơi khách hàng xuyên suốt quá trình hợp tác.

5 Bí quyết tạo dựng niềm tin của khách hàng dành cho luật sư

1. Lắng nghe -Thấu hiểu

Khách hàng luôn muốn luật sư hiểu rõ vấn đề của họ. Luật sư cần lắng nghe mọi vấn đề, tâm tư và nguyện vọng, ngay cả về những vấn đề không liên quan tới mục tiêu tư vấn vì có thể chính là chìa khóa để thấu hiểu được khách hàng.

cach-luat-su-tao-dung-niem-tin-voi-khach-hang-1

Đây thường là yếu tố bị luật sư bỏ qua vì khi thuyết phục khách hàng dù nó là một nhân tố rất quan trọng. Dưới đây là một số lí do mà khách hàng cho rằng luật sư không quan tâm tới họ:

    Luật sư chỉ lắng nghe những điều mình có thể đáp ứng được chứ không phải là những điều quan trọng với khách hàng mà thông thường đây là những vấn đề pháp lý.
    Luật sư nhanh chóng đưa ra tư vấn sơ bộ và chào mời các dịch vụ trong khi chưa xác định rõ vấn đề của khách hàng là gì.
Có thể nói lắng nghe và thấu hiểu là những yếu tố quyết định luật sư có xây dựng được niềm tin tới khách hàng hay không. Do đó, hãy đặt mình trong hoàn cảnh của họ và chú ý tới cảm nhận nhiều hơn.

2. Chủ động – Chân thành

Luật sư chủ động liên hệ khách hàng trong mọi trường hợp và đặc biệt khi đã đưa ra một lời hứa với khách hàng. Sự chủ động sẽ giúp khách hàng cảm nhận được sự nhiệt tình, quan tâm và tôn trọng từ phía luật sư.

Bên cạnh đó, sự chân thành không những mang đến niềm tin và sự ấm áp cho khách hàng mà còn là sợi dây vô hình “cột chân” họ lại với chúng ta. Chính vì sự chân thành xuất phát từ cái tâm cái tâm của luật sư. 

cach-luat-su-tao-dung-niem-tin-voi-khach-hang-2

3. Trách nhiệm – Chuyên nghiệp

Khách hàng luôn muốn được tư vấn bởi một người luật sư có trách nhiệm và tính chuyên nghiệp cao. Họ cần cảm thấy gặp ít rủi ro nhất khi làm việc với luật sư giỏi, nhiều kinh nghiệm.

Do vậy, luật sư cần chứng tỏ khả năng của bản thân bằng kĩ năng giao tiếp, thuyết phục cũng như sự hiểu biết sâu rộng về chuyên môn và kiến thức thực tế xã hội để xây dựng lòng tin nơi khách hàng.

4. Trung thực-Thẳng thắn

Khách hàng đánh giá cao sự trung thực khi làm việc với một công ty luật và họ muốn các luật sư thẳng thắn về mọi vấn đề, xác định rõ điều gì mà mình có thể làm được và không làm được

5. Sự trải nghiệm

Ngay khi tiếp xúc với khách hàng tiềm năng từ lần đầu tiên, khi họ còn chưa chính thức trở thành khách hàng chính thức của mình, luật sư phải khiến họ cảm nhận đủ các giá trị mà mình sẽ đem đến cho họ bao gồm: Lắng nghe -thấu hiểu; trung thực -thẳng thắn; chủ động – chân thành và trách nhiệm- chuyên nghiệp

Load More Related Articles
Load More By Phạm Loan
Load More In Kiến thức ngành luật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có thể bạn quan tâm

8 lý do bạn nên yêu một cô nàng học Luật

Nhiều chàng trai vẫn luôn e ngại khi làm quen với một cô n&agrav…